ไม่ได้มาอัพเดดนานมาก (เกือบจะข้ามปี) เพราะเมามันกะชีวิตมหาลัีย  มีเรื่องผ่านมามากมาย  ทั้งเรื่องเกมส์  เรื่องวัฒนธรรมต่าง ๆ (ที่กรูต้องมาเล่นวินนิ่งกะดอทเอเพื่อเข้าสังคมเนี่ย - -)  และก็เรื่อง......  ความรัก......  วันนี้เราจะมาพูดกันเรื่อง "ความรัก" นั่นแหละครับ  พูดถึงความรัก  ก็ต้องเกิดจากตัวแปร 2 อย่างนี้  คือ ผู้ชาย และผู้หญิง  ซึ่งผมก็ได้ฟังมาจากเพื่อน ๆ และประสบกับตัวมาหลายครั้งด้วยกัน  และก็จะเจอปัญหาของความรัก  ซึ่งส่วนใหญ่ที่เจอ  ก็เป็นเรื่องเจ้าชู้นี่แหละ  เมื่อก่อนผมมานั่งคิด  ว่าทำไมผู้ชาย  ต้องหลายใจ  ต้องเจ้าชู้  ทำไมต้องจีบทีละหลาย ๆ คน  คบกันคนเดียวจริงใจไปเลย  ไม่เป็นรึไงฟะ!!!!  พอดีผมเห็นเพื่อนผมหลายคนเป็นแบบนี้  ซึ่งตอนนั้นผมก็คิดว่า  "ถ้าเป็นผม ๆ มีผมทำได้แน่ๆ  แค่ดูแลคน ๆ เดียวจะไปยากอะไร  จีบหลายๆ คนดูแลหลาย ๆ คนยากกว่าอีก"  ซึ่งมันก็เป็นคำถามในหัวที่ผมสงสัยมานาน  และก็ไม่ค่อยหวังกับคำตอบสักเท่าไร เพราะว่ายังไงซะเราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น  ถึงผมจะเคยโดนผู้หญิงหลอกบ้าง  อะไรบ้างผมก็ไม่สนใจ  เพราะว่าถ้าเราดีซะอย่าง  มันก็ไม่ต้องมานั่งหาคำตอบ  จากนั้นผมก็แอนตี้พวกผู้ชายหลายใจ  หญิงหลายใจไปเลย  

     แล้วก็มีวันนึง ผมได้คุย m กะเพื่อนเก่าสมัยเรียน ม ต้น ด้วยกัน   ก็เลยถามสารทุกข์สุขดิบกัน เลยคุยเรื่องในอดีตกันหน่อย  พอดีไอ้เพื่อนผมคนนี้  มันก็เคยจีบ ๆ สาวแล้วอกหักเพราะรักเดียวใจเดียวเหมือนกัน  เลยถามว่าตอนนี้มีแฟนยัง  มันบอก  "มีแล้วว่ะ  คนไหนล่ะ"  โอ้ว  มันมีมากกว่า 1 แล้วหรอเนี่ย !!! เลยถามมันว่าเด่วนี้คบหลายคนแล้วหรอ  มันก็บอกใช่  ผมเลยถาม "ทำไมมึงทำแบบนี้แล้ววะ  เมื่อก่อนไม่เห็นมึงจะชอบเจ้าชู้เลย"มันก็บอกว่า "ก็เป็นคนใจเดียว ซื้อตรงแล้วเป็นไงล่ะ  พอเข้าหลอก พอเขาทิ้ง  คนที่จะเสียใจก็คือเรา  กุไม่อยากจะเสียใจไรมากมาย  กุเลยคบเผื่อเลือกไว้อะ  อย่างน้อยถ้าเขาทิ้งกุ ๆ ก็จะได้ไม่เสียใจมาก  กุว่ามันเป็นธรรมชาติไปแล้วว่ะ  คนจริงใจนิสัยดี ๆ มักจะโชคร้ายเสมอ"  เมื่อผมได้ฟังก็เงียบไปพักนึง  สังคมมันทำร้ายเพื่อนผมจนเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้เลยหรอเนี่ย  

 

    ซึ่งเรื่องที่เพื่อนผมเล่ามามันก็เกือบจะคล้าย ๆ ผมที่เจอมาเลย  สรุปว่า เหตุผลที่คนเราเจ้าชู้นั้น  มันไม่ได้เป็นที่สันดาน ช หรือ ญ เสมอไปหรอก  บางคนอาจจะเจออะไรร้าย ๆ มาก่อน  เลยนึกว่า  ถ้าอยู่แบบนี้จะมีความสุขกว่าสินะ   คนเราทุกคนก็อยากมีความสุขกันทั้งนั้นแหละ  (ถ้าแต่งงานแล้วเจ้าชู้อันนี้เลวเกิน - -)  จึงทำให้เกิดคนที่เสียใจเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บางคนก็เปลี่ยนตัวเองจนเจ้าชู้ไปด้วย  บางคนก็ปิดกั้นตัวเอง  บางคนหนักหน่อย คิดสั้นเลย

 

สำหรับผมที่โดนอะไรมาสารพัดในสังคม  ผมคิดว่าความเจ้าชู้เป็นเรื่องปกติของคนไปแล้ว  ไม่ผิดมากหรอก  ก็ในเมื่อจิตใจคนเราในสังคมสมัยนี้มันออกแบบมาให้เราต้องใช้ชีวิตแบบ  หาความสุขใส่ตัว  เจ้าชู้ไปวัน ๆ  ผมถือว่าคนพวกนี้ทำตามกฏของธรรมชาติไปแล้วอะ 555+  ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังไม่ได้คบใครด้วย   อาจจะมีแอบเจ้าชู้บ้างก็ได้  (ก็ไม่อยากเจ็บอีกนี่หว่า)  แต่ถ้ามีเมื่อไรเราก็เลิกเจ้าชู้จ้า (อันนี้พูดจริงๆ)

 

 

วันนี้อัพเยอะไปหน่อย  ถือว่าชดเชยกับการที่หายไปละกันนะ  ช่วงนี้เจอปัญหาไรแบบนี้มาบ่อย ทั้งตัวเอง  ทั้งเพื่อน 

 

!!!!!  ถ้ามีใครคิดจะด่าผมกรุณาอ่านหัว blog ด้วยว่า ไดอารี่"ส่วนตัว" ครับ   ถ้ารับไม่ได้ก็ไม่ต้องมาอ่าน  นี่มันเป็นความคิดของกรูครับ

Comment

Comment:

Tweet

สังคมมันเปลี่ยนไปแล้วหราเนี๋ยเพิ้งกลับจากต่างประเทศอกหักมาเลยมายุไทยเดกว่าไปเรียนมา4ปีเพิ่งรู้เนี๋ยว่าคนเจ้าชู้มีทั้งโลกและทุกประเทศชิงๆbig smile

#7 By โอว ว (115.67.253.126) on 2009-10-17 08:35

เรื่องพวกนี้มันก้อต้องเผื่อใจไว้บางแหละ

ลงให้เยอะเท่าไหร่ ก้อ fail มากเท่านั้น

#6 By SpiderLilies* on 2009-03-28 11:41

อ่อ

ช่วงนี้มี่แต่คนรอบตัว Fail เรื่องนี้ทั้งนั้นเลย
เราเองก็เข้าข่าย

จริงๆอยากแนะนำว่า
อย่าไปเต็มร้อยกับใครคนใดคนนึงมาก
ถึงมึงจะไม่หลายใจก็ตาม
ควรเผื่อใว้ 90/10 เป็นอย่างน้อย
90 อาจจะเป็นคนนึง
อีก 10 คือเผื่อใว้อยู่คนเดียว
sad smile

#5 By H i r o k i _ S a r u  on 2009-03-26 22:27

ดู "ゼロDrive" เป็นตัวอย่าง
เอาปรับมาใช้กับชีวิตประจำวัน ...

#4 By HostChan* on 2009-03-26 22:22

โห เช็ด

ขี้เกียจอ่าน

เม้นใว้ว่า เดี๋ยวซักพักจาอ่าน ฮ่ะๆๆ

#3 By H i r o k i _ S a r u  on 2009-03-26 22:13

คบเผื่อเลือกแสดงว่าไม่ได้รักจริง

#2 By zerodrive on 2009-03-26 22:12

ดู "เป็นต่อ" เป็นตัวอย่าง
เอาปรับมาใช้กับชีวิตประจำวัน ...

#1 By HostChan* on 2009-03-26 21:36